WhatsApp New feature : जगभरात आजघडीला सोशल मीडिया भरपूर प्रमाणात वापरले जाते. विविध प्लॅटफॉर्मद्वारे लोक सोशल मीडियाचा वापर करत असतात. अशातच व्हॉट्स ॲपच्या आपण एका फिचरबाबत जाणून घेणार आहोत.

वास्तविक इन्स्टंट मेसेजिंग प्लॅटफॉर्म व्हॉट्सअॅपने आपल्या यूजर्सची प्रायव्हसी लक्षात घेऊन एक नवीन फीचर आणले आहे. कंपनीने आपली गोपनीयता नियंत्रण सेटिंग्ज अपडेट केली आहेत.

या अंतर्गत, आता वापरकर्ते हे ठरवू शकतील की त्यांचा प्रोफाइल फोटो कोण तपासू शकतो. हे फीचर अँड्रॉईड आणि आयओएस दोन्ही वापरकर्त्यांसाठी जारी करण्यात आले आहे.

गोपनीयता सेटिंगमध्ये, तुम्ही हे वैशिष्ट्य वापरण्यासाठी एव्हरीवन, माय कॉन्टॅक्ट्स, माय कॉन्टॅक्ट्स एक्स्पेप्ट आणि कोणीही नाही पर्याय वापरू शकता. यामध्ये My Contacts Except हा चौथा पर्याय जोडण्यात आला आहे.

म्हणजेच आता त्यांचा प्रोफाईल फोटो कोण पाहू शकतो, लास्ट सीन आणि त्याबद्दलचा फोटो कोण पाहू शकतो यावर यूजर्सचे नियंत्रण असेल.

व्हॉट्सअॅप स्टेटमेंट ;- व्हॉट्सअॅपने एका ब्लॉग पोस्टमध्ये म्हटले आहे की, “जेव्हा तुम्ही व्हाट्सएपवर एखाद्याशी चॅट, फोटो, व्हिडिओ, फाइल किंवा व्हॉइस मेसेज शेअर करता तेव्हा त्यांच्याकडे या मेसेजची कॉपी असेल.

त्यांना हवे असल्यास ते हे संदेश इतरांना फॉरवर्ड किंवा शेअर करू शकतात. तुमच्या WhatsApp वर कोणाशीही काहीही शेअर करण्यापूर्वी तुम्ही काळजीपूर्वक विचार करावा अशी आमची इच्छा आहे. तुम्ही जे पाठवले आहे ते इतरांनी पाहावे असे तुम्हाला वाटते का याचा विचार करा.”

असे सेटिंग करा:- Android वापरकर्त्यांसाठी, आम्ही येथे सांगितले आहे की तुम्ही हे वैशिष्ट्य कसे वापरू शकता. तुम्हाला काही पायऱ्या फॉलो कराव्या लागतील.

WhatsApp वर, तुम्हाला अधिक पर्याय > सेटिंग्ज > खाते > गोपनीयता वर जावे लागेल. येथे तुम्हाला प्रोफाईल फोटोपासून ते लास्ट सीन पर्यंत प्रत्येक फीचरसाठी चार पर्याय मिळतील.

तुम्ही iOS वापरकर्ता असल्यास, तुम्हाला सेटिंग्ज > खाते > गोपनीयता वर जावे लागेल. येथून तुमचा प्रोफाईल पिक्चर कोण पाहू शकतो हे तुम्ही ठरवू शकता.