Google Photos Feature : Google Photos चे ‘हे’ झक्कास फीचर माहित आहे का? लॉक करून ठेवू शकाल प्रायव्हेट फोटो आणि व्हिडिओ, जाणून घ्या…

MHLive24 टीम, 01 नोव्हेंबर 2021 :- Google ची अनेक अॅप्स आहेत जी तुम्ही तुमच्या वेगवेगळ्या कामांसाठी वापरू शकता. फोनमधील फोटो आणि व्हिडीओजच्या स्टोरेजसाठी Google Photos अॅपचा खूप वापर केला जातो.(Google Photos Feature)

अलीकडेच Google Photos ने एक विशेष फीचर जारी केले आहे जे वापरकर्त्यांना त्यांचे खाजगी फोटो आणि व्हिडिओ लॉक करण्यास अनुमती देते.

गुगल फोटोचे नवीन फीचर

Advertisement

Google Photos च्या नवीन फीचर सह, तुम्ही तुमचे खाजगी किंवा विशेष फोटो आणि व्हिडिओ पासवर्डसह संरक्षित करू शकता. अॅपच्या या नवीन फीचरचे नाव ‘लॉक्ड फोल्डर’ असे आहे जे तुमच्या संवेदनशील फोटो आणि व्हिडिओसाठी वेगळे फोल्डर तयार करेल. तुम्ही तुमच्या फोनचा पासवर्ड, फिंगरप्रिंट, पॅटर्न किंवा लॉकसह या फोल्डरमध्ये प्रवेश करू शकाल.

हे फोल्डर कसे सेट करावे

या फोल्डरसाठी तुम्ही तुमच्या स्मार्टफोनवर पासवर्ड लॉक इन्स्टॉल केलेला असणे आवश्यक आहे. हे केल्यानंतर, तुमच्या फोनवर Google Photos अॅप उघडा आणि तुम्हाला या लॉक केलेल्या फोल्डरमध्ये हलवायचे असलेले सर्व फोटो आणि व्हिडिओ निवडा. यानंतर उजवीकडील ‘मोअर’ पर्यायावर क्लिक करताच तुम्हाला ‘मूव्ह टू लॉक्ड फोल्डर’ हा पर्याय दिसेल.

Advertisement

अॅपवर हे फोल्डर कसे शोधायचे

तुम्ही तुमच्या लॉक केलेल्या फोल्डरमध्ये ठेवलेले फोटो आणि व्हिडिओ तुम्हाला पहायचे असतील, तर त्यासाठी वेगळा मार्ग आहे. हे करण्यासाठी, तुम्हाला प्रथम तुमच्या स्मार्टफोनमध्ये Google Photos अॅप उघडावे लागेल.

यामध्ये तुम्हाला स्क्रीनच्या शीर्षस्थानी चार पर्याय दिसतील, ज्यामध्ये दुसरा पर्याय ‘युटिलिटीज’चा आहे. या पर्यायावर क्लिक करताच तुम्हाला लॉक्ड फोल्डरचा पर्याय दिसेल. त्यावर क्लिक करताच तुम्हाला तुमचे फोटो आणि व्हिडिओ दिसतील.

Advertisement

लॉक्ड फोल्डरचे सेफ्टी फीचर्स

तुम्ही या नवीन लॉक फोल्डरमध्ये जे फोटो आणि व्हिडिओ ठेवलं ते तुमच्या उर्वरित फोटोंसोबत दिसणार नाहीत. एवढेच नाही तर हे फोटो आणि व्हिडिओ तुमच्या फोनच्या इतर कोणत्याही गॅलरी अॅपमध्ये दिसणार नाहीत.

सुरक्षा फीचर अंतर्गत, ते कोणत्याही फोटोबुक किंवा अल्बममध्ये दिसू शकणार नाहीत. तसेच, तुमचे फोटो Nest Hub सारख्या Google च्या स्मार्ट डिस्प्लेवर प्ले केले असल्यास, लॉक केलेल्या अल्बममधील फोटो देखील तेथे दिसणार नाहीत.

Advertisement

Google ने हे फीचर फक्त त्यांच्या फ्लॅगशिप पिक्सेल स्मार्टफोन्ससाठी जारी केले आहे परंतु लवकरच हे फीचर सर्व अँड्रॉइड फोन आणि नंतरच्या iOS डिव्हाइसेससाठीही आणले जाईल अशी अपेक्षा आहे.

  • 😊 Mhlive24 आता टेलिग्रामवर! चॅनल जॉईन करा व मिळवा सर्व महत्वपूर्ण अपडेट्स, चॅनल जॉईन करण्यासाठी येथे क्लिक करा 👉🏻 https://t.me/mhlive24news
  • 🤷🏻‍♂️ फेसबुक वर बातम्या मिळविण्यासाठी Join करा आमचा फेसबुक न्यूज ग्रुप  http://bit.ly/mhlivefbgroup

 

Advertisement

Mhlive24

Maharashtra Live News Updates In Marathi, Latest Politics, Crime, Entertainment, Sports, Money And Lifestyle News In Marathi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker