जबरदस्त फायद्याची आहे ‘ही’ कुणालाही माहीत नसलेली व्हॉट्सअॅपची ट्रिक

MHLive24 टीम, 11 सप्टेंबर 2021 :- इन्स्टंट मेसेजिंग अॅप व्हॉट्सअॅप हे भारतातील सर्वात लोकप्रिय अॅप्सपैकी एक आहे. भारतात या अॅपचे करोडो वापरकर्ते आहेत. हेच कारण आहे की या अॅपची मूळ कंपनी फेसबुक सतत त्यात नवीन अपडेट देत राहते, जेणेकरून वापरकर्ते सहजपणे हे अॅप वापरत राहतील. ( WhatsApp’s tremendous trick )

भारतात असे बरेच लोक आहेत ज्यांना फोन ऑपरेट करण्यात त्रास होतो आणि अनेक वेळा ते चुकून कुणालाही कसलाही मेसेज करतात किंवा लहान मुले त्यांचा फोन घेऊन चुकीच्या ग्रुपमध्ये मेसेज करतात.

हा मेसेज पाहिल्यानंतर हे लोक मेसेज बऱ्याचदा डिलीट करू शकत नाहीत, कारण मेसेज पाठवल्यानंतर 1 तासापेक्षा जास्त कालावधी गेल्यानंतर मेसेज डिलीट करता येत नाही. पण एक ट्रेक अशी आहे जीचा अवलंब करून तुम्ही जुनाजुने मेसेजही डिलीट करू शकता.

Advertisement

व्हॉट्सअॅपने चुकून पाठवलेले मेसेज डिलीट करण्यासाठी सर्वांना डिलीट करण्याचा पर्याय दिला आहे, पण हा पर्याय मेसेज पाठवल्यानंतर 1 तासाच्या आतच उपलब्ध आहे. अशा स्थितीत अनेक वेळा तुम्हाला अनेक तासांनंतर चुकीचा संदेश दिसतो आणि तुम्हाला तुमची चूक लक्षात येते.

अशा परिस्थितीत, तुम्ही पश्चात्ताप करण्याशिवाय काहीही करू शकत नाही, परंतु एक युक्ती स्वीकारून, तुम्ही जुने व्हॉट्सअॅप मेसेज देखील डिलीट करू शकता आणि तुम्ही तो मेसेज डिलीट केला आहे अशी समोरच्याला कोणतीही सूचना येणार नाही. तसेच, तो मेसेज प्रत्येकाच्या फोनवरून डिलीट केला जाईल.

जुना संदेश कसा डिलीट करायचा :- जुने मेसेज डिलीट करण्यासाठी आधी तुमचा फोन फ्लाइट मोडवर ठेवा. आता व्हॉट्सअॅप आयकॉनवर लॉन्ग प्रेस करा. येथे तुम्हाला अनेक पर्याय दिसतील. यामधून, App इंफो पर्याय निवडा आणि फोर्स स्टॉप किंवा फोर्स क्लोज वर क्लिक करा.

Advertisement

आता तुमच्या फोनची वेळ आणि तारीख बदला. वेळ आणि तारीख बदलताना, तुम्ही हटवू इच्छित असलेल्या मॅसेजनुसार नवीन वेळ आणि तारीख टाका. तुम्ही तो मेसेज पाठवल्यानंतरचा 15 किंवा 20 मिनिटांनंतरचा टाइम एंटर करा.

वेळ बदलल्यानंतर संदेश डिलीट करा :- तुम्ही तुमच्या फोनमधील मेसेजच्या एका तासाच्या आतला वेळ प्रविष्ट करताच त्या संदेशासाठी तुमच्या फोनमध्ये डिलीट फॉर ऑल पर्याय येऊ लागेल. आता हा मेसेज त्वरित डिलीट करा.

यानंतर, आपल्या फोनची वेळ पुन्हा निश्चित करा आणि फ्लाइट मोडमधून काढून टाका आणि फोनचा डेटा देखील चालू करा. आता तुम्हाला दिसेल की मेसेज डिलीट झाला आहे आणि तुमच्या समोरच्या व्यक्तीला तसेच ग्रुपमध्ये किंवा पर्सनल चॅटमध्ये तो मेसेज दिसणार नाही.

Advertisement

 

  • 😊 Mhlive24 आता टेलिग्रामवर! चॅनल जॉईन करा व मिळवा सर्व महत्वपूर्ण अपडेट्स, चॅनल जॉईन करण्यासाठी येथे क्लिक करा 👉🏻 https://t.me/mhlive24news
  • 🤷🏻‍♂️ फेसबुक वर बातम्या मिळविण्यासाठी Join करा आमचा फेसबुक न्यूज ग्रुप  http://bit.ly/mhlivefbgroup

 

Advertisement

Mhlive24

Maharashtra Live News Updates In Marathi, Latest Politics, Crime, Entertainment, Sports, Money And Lifestyle News In Marathi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker